กูรูลูกหนังอิตาลีหลุดพูดเหยียด ลูกากู กลางรายการทีวี


โรเมลู ลูกากู กองหน้าตัวเก่งอินเตอร์ มิลาน ตกเป็นประเด็นการเหยียดผิวในอิตาลีอีกครั้ง หลังผู้สันทัดกรณีรายหนึ่งหลุดปากพูดเชิงเหยียดแข้งรายนี้ออกมากลางรายการโทรทัศน์

เกิดประเด็นฉาวในเซเรีย อา อิตาลี ขึ้นอีกครั้ง หลังจากมีผู้สันทัดกรณีลูกหนังรายหนึ่งเผลอหลุดปากพูดจาเชิงเหยียดผิว โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียมของ “งูใหญ่”อินเตอร์ มิลาน ออกอากาศทางรายการโทรทัศน์


สำหรับลูกากูย้ายจาก “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาอยู่กับอินเตอร์ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนจะทำผลงานได้น่าพอใจ ลงเตะเซเรีย อา 3 นัดแรก ยิงไปได้ 2 ประตู

โดยเหตุการณ์ฉาวล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อ ลูชาโน ปาสซิรานี นักวิเคราะห์เกมรุ่นเก๋าชาวอิตาเลียน ได้ร่วมรายการของสถานีโทรทัศน์ท็อปกัลโช แล้วมีการพูดถึงลูกากูด้วย แต่เจ้าตัวเผลอใช้คำเหยียดที่ค่อนข้างรุนแรง

ปาสซิรานีพูดในรายการว่า “ในลีกอิตาลีผมไม่เห็นทีมใหญ่มีนักเตะอย่างลูกากูมาก่อน ผมชอบเขามากเพราะเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่แข็งแกร่งที่สุด ถ้าคุณต้องดวลกับเขาแบบตัวต่อตัว คุณจะล้มไปกองกับพื้น คุณจะสู้กับเขาได้ถ้ามีกล้วยสัก 10 ลูกให้เขากิน ไม่อย่างนั้น… ”

จากนั้นปาสซิรานีได้กล่าวขอโทษกลางรายการกระนั้นได้เกิดกระแสโจมตีกลับอย่างหนักจน ฟาบิโอ ราซเวรานี ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ต้องโร่ออกมาขอโทษ และประกาศว่าจะไม่เชิญปาสซิรานีมาร่วมงานด้วยอีกต่อไป