การแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง 2019 รอบชิงชนะเลิศ
อเมริกา  สามารถเอาชนะ  เนเธอร์แลนด์  2-0  
พร้อมคว้าแชมป์สมัยที่  4  มาได้สำเร็จ

การแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง 2019  รอบชิงชนะเลิศ ที่เมืองลียง  ประเทศฝรั่งเศส  เมื่อคืนวันที่  7  กรกฏาคมที่ผ่าน  แชมป์  3  สมัย  ทีมชาติสหรัฐอเมริกา  พบกับ  ทีมชาติสหรัฐอเมริกา  ที่สามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เป็นครั้งแรก 

เริ่มเกมในครั้งแรก  ฝั่งสาวมะกันเป็นฝ่ายเดินเกมรุก  ด้วยการได้โอกาสครองบอลมากกว่า ในช่วงท้ายเกมอเมริกามีจังหวะได้ลุ้นทำประตูถึง  2  ครั้ง  แต่ก็ถูกมือโกลด์ของเนเธอร์แลนด์ป้องกันไว้ได้  ทำให้จบเกมครั้งแรกไป  0-0  


เกมครึ่งหลัง  หลังจากเริ่มเกมไปได้  60  นาที  สาวมะกัน  ก็เป็นฝ่ายตีไข่แตกได้สำเร็จ  เนื่องจากเนเธอร์แลนด์พลาดท่าเสียจุดโทษ  ในจังหวะที่  สเตฟานี่ ฟาน เดอร์ กรากท์  ยกเท้าสูงใส่  อเล็กซ์  มอร์แกน  โดย  เมแกน ราปิโน่  ดาวยิงประจำทีมรับหน้าที่ยิงจุดโทษ  ทำให้อเมริกาขึ้นนำไปก่อน  1-0  

หลังจากนั้นไม่นาน  อเมริกาก็สามารถทำประตูที่  2  ได้สำเร็จ  ในนาทีที่  69  ในจังหวะที่  โรส ลาเวลล์  กระชากบอลขึ้นมา  จากนั้นหักเข้าซ้ายยิงเข้าไป  ทำให้อเมริกา  สามารถขึ้นนำเป็น  2-0  ได้สำเร็จ  


หลังจากนั้นจนจบเกมก็ไม่มีทีมไหนทำประตูได้เพิ่มเติมอีก  ทำให้จบเกม  อเมริกา  สามารถเอาชนะ  เนเธอร์แลนด์  2-0  สามารถคว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่  4  กลายเป็นทีมที่คว้าแชมปฺบอลโลกหญิงมากที่สุดในตอนนี้