การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่น  ลีก  2019  
ไทยประเดิมเกมแรกในสัปดาห์ที่  5  
พ่ายเนอเธอร์แลนด์ไป  3-0  

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่น ลีก 2019  สนามห้า ที่ สปอร์ต พาเลซ, เยคาเตรินเบิร์ก, ประเทศรัสเซีย  เมื่อวันที่  18  มิถุนายนที่ผ่านมา  เกมแรกในสัปดาห์ที่  5  ของทีมชาติไทย ที่อยู่อันดับที่  14  ของโลกพบกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์  ที่อยู่อันดับ  8  ของโลก

ในเกมนี้ "โค้ชด่วน"  ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน  ได้ส่งผู้เล่นลงสนาม  ดังนี้  นุศรา  ต้อมคำ  ,ปลื้มจิตร์  ถินขาว  ,อรอุมา  สิทธิรักษ์  ,ฑิชาญา  บุญเลิศ  ,อัจฉราพร  คงยศ  ,ชัชชุอร  โมกศรี  และ ปิยะนุช  แป้นน้อย  เป็นตัวรับอิสระ

เซ็ตแรก  เนเธอร์แลนด์  เป็นฝ่ายเปิดเกมได้ดีกว่า  โดยการใช้รูปร่างที่สูงกว่าทำคะแนนนำไป  8-2  ก่อนที่จะเริ่มเดินเกทรุกอย่างเต็มที่  ในขณะที่ไทยพยายามทำแต้มตีเสมอ  แต่ฝั่งตรงข้ามก็ทำคะแนนทิ้งห่างไปเรื่อยๆ  เป็น  16-10  สุดท้ายฝั่งเนเธอร์แลนด์ก็สามารถเอาชนะไปได้ก่อน  25-18  ขึ้นนำ  1-0 เซต

เซ็ตที่สอง  ทั้งสองทีมต่างเริ่มเกมไปได้อย่างสูสี  ในเกมนี้ไทยเริ่มปรับมาเน้นเกมรับมากขึ้น  แตเนเธอร์แลนด์  ก็ใช้ความด้เปรียบจากรูปร่างที่สูง  เดินเกมรุก  จนสามารถขึ้นนำไทยได้อีกครั้งเป็น  8-5  ในขณะที่ไทยก็ทำลูกเสียเองจนทำให้พลาดหลายคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย  ทำให้เนเธอร์แลนด์ทิ้งคะแนนห่างเป็น  16-10  ก่อนจะจบเซตนี้ไปด้วยคะแนน  25-20  เนเธอร์แลนด์ ทิ้งห่างเป็น  2-0  เซต

เซ็ตที่สาม  ในเกมนี้ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมออกมาได้สูสีอีกครั้ง  ด้วยการทำคะแนนเสมอกันที่  6-6  หลังจากนั้นฟอร์มการเล่นของไทยก็เริ่มมีปัญหา  ในขณะที่เนเธอร์แลนด์ยังเป็นฝ่ายทำเกมได้ดีกว่าสามารถทำคะแนนนำไทยได้เป็น  16-11  ก่อนที่จะปิดเกมเซคสุดท้ายไป  25-16  จบเกมทีมชาติไทยพ่ายเนเธอร์แลนด์  0-3  เซต

สำหรับการแข่งขันนัดถัดไป  ทีมชาติไทยจะพบกับเจ้าบ้าน  รัสเซีย  ในวันที่  19  มิถุนายนนี้เวลา  21.00  น.