จานฟรังโก้  โซล่า  อดีตแข้ง  เชลซี  ที่ตอนนี้
ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีม  เตรียมแยกทาง
กับต้นสังกัด  ทันทีที่สิ้นสุดสัญญา

เมื่อวันที่  17  มิถุนายนที่ผ่านมา  สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า  จานฟรังโก้ โซล่า  อดีตกองหน้าคนสำคัญของ  เชลซี  สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก  อังกฤษ  กำลังเตรียมอำลาจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ  "สิงโตน้ำเงิน ทันทีที่สัญญาของเขาและทีมสิ้นสุดลง

โดย  โซล่า  ได้เข้ามาเล่นตำแหน่งแนวรุกให้  เชลซี  ตั้งแต่ปี  1996-2003  หลังจากสิ้นสุดบทบาทนักเตะในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว  เขาก็ถูกคว้าตัวกลับมารับใช้ต้นสังกัดอีกครั้งในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมเคียงข้าง  เมาริซิโอ ซาร์รี่  ด้วยสัญญา  1  ปี


จนกระทั่งล่าสุดหลังจากที่มีข่าวว่า  ซาร์รี่  กำลังออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด  บริดจ์  เพื่อไปร่วมงานกับ  ยูเวนตุส  ก็ได้สร้างความไม่มั่นคงให้กับตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ  โซล่า  พร้อมทั้งมีการเผยว่า  แฟรงค์ แลมพาร์ต  ตัวเต็งอันดับ  1  ที่จะมารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่  จะพาทีมงานของเขามารับหน้าที่คุมทีมเอง

จากรายงานระบุว่า  โซล่า  จะไม่ทำการต่อสัญญากับ  เชลซี  อย่างแน่นอน  แม้ว่า  เชลซี  จะได้เสนอตำแหน่งทูตของทีมให้เขาด้วยก็ตาม  แต่  โซล่า  ก็ทำการปฏิเสธไปเป็นที่เรียบร้อย  เนื่องจากเขาต้องการที่จะทำงานในหน้าที่โค้ชต่อไป