สื่อดังเผย  แฟรงค์  แลมพาร์ตได้รับการติดต่อจาก  
โรมัน  อบราโมวิช  เจ้าของเชลซี  ให้มารับหน้าที่
เป็นกุนซือให้อย่างน้อย  2  ปี

เมื่อวันที่  16  มิถุนายนที่ผ่านมา  สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า  แฟรงค์ แลมพาร์ต  เตรียมตอบตกลงรับงานทำหน้าที่คุมทีม  เชลซี  แทนที่  เมาริซิโอ ซาร์รี่  ในเร็วๆ  นี้  โดย  โรมัน อบราโมวิช  เจ้าของสโมสรการันตีว่าเขาจะได้ทำหน้าที่อย่างน้อย  2  ปี

หลังจากที่  เมาริซิโอ  ซาร์รี  อดีตกุนซือ  "สิงโตน้ำเงิน"  ได้ย้ายไปคุมให้กับ  "ม้าลาย"  ยูเวนตุส  ในวันที่  16  มิถุนายนที่่ผ่านมา  ทำให้ตำแหน่งกุนซือของ  เชลซี  ยังคงว่างอยู่  ทำให้เป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้  แฟรงคฺ  แลมพาร์ต  ที่ในตอนนี้กำลังคุม  ดาร์บี้ เคาน์ตี้  กลับคืนถิ่นสแตมฟอร์ด  บริดจ์  ที่เขาเคยค้าแข้งอยู่นานถึง  13  ปี  


จากรายงานระบุว่า  โรมัน  อบราโมวิช  มหาเศรษญีชาวรัสเซีย  เจ้าของ เชลซี  ได้ทำการติดต่อเป็นการส่วนตัวกับ  แลมพาร์ต  เมื่อสัปดาห์ที่่ผ่านมา  โดยเขาจะได้รับโอกาสกลับมาคุมทีมอย่างน้อย  2  ปี  เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล  2019-2020  และฤดูกาล  2020-2021  

สำหรับการคว้าตัว  แลมพาร์ต  ในครั้งนี้  เชลซี  จะต้องยอมจ่ายค่าชดเชยให้กับ  ดาร์บี้  เคาน์ตี้  ที่เดิมทีมีแผนที่จะเก็บ  แลมพาร์ต  ไว้ในทีมต่อไปก็ตาม  ซึ่งมีความเป็นไปได้ยากที่  แลมพาร์ต  จะปฏิเสธข้อเสนอจากอดีตต้นสังกัดของเขาในครั้งนี้