การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง  เนชั่น  ลีก  สัปดาห์ที่  4  
นักตบสาวไทยพ่าย  บราซิลขาดรอย  3-0  เซต

การแข่งขัน  วอลเลย์บอลหญิงเนชั่น ลีก 2019  ประจำสัปดาห์ที่สี่  ณ  สนามที่สี่  ที่มุซาชิโนะ  ฟอเรสต์  สปอร์ต  พลาซ่า,  โตเกียว  ประเทศญี่ปุ่น  เมื่อวันที่  12  มิถุนายนที่ผ่านมา  ทีมชาติไทยทีมอันดับ  14  ของโลก  พบทีมชาติบราซิล  ทีมอันดับ  4  ของโลก

ในเกมนี้  "โค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุล  ได้ส่งผู้เล่นลงสนาม  ดังนี้  นุศรา  ต้อมคำ  ,อำพร  หญ้าผา  ,มลิกา  กันทอง  ,ฑิชาญา  บุญเลิศ  ,อัจฉราพร  คงยศ  ,ชัชชุอร  โมกศรี  และสุพัตรา  ไพโรจน์  เป็นตัวรับอิสระ

เริ่มเกมในเซตแรก ฝั่งบราซิล เป็นฝ่ายทำคะแนนนำไปก่อน  8-6  ในขณะที่สาวไทยพยายามทำแต้มตีเสมอ  แต่บราซิลก็สามารถทิ้งห่าง  ก่อนที่จะสามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน  25-19  บราซิล  ขึ้นนำก่อน  1-0  เซต

เซ็ตที่สอง  บราซิลยังเป็นฝ่ายเปิดเกมได้อย่างดุเดือด  ในขณะที่สาวไทยทำแต้มเสียอยู่หลายครั้ง  ทำให้ในเซตนี้  บราซิลเป็นฝ่ายทิ้งห่างไปถึง  7-0  ช่วงกลางเซตสาวไทยพยายามทำแต้มตีเสมอเป็น  20-15  แต่บราซิล  ยังคุมเกมเหนือกว่าเอาชนะไปได้  25-17  ขึ้นนำเป็น  2-0  เซต

เซ็ตที่สาม  ท้้งสองทีมต่างเปิดเกมมาได้ดุเดือด ไม่มีใครยอมใคร  ในขณะที่สาวไทยพยายามปรับปรุงเกมให้ดีขึ้น  สามารถทำคะแนนนำไป  8-7  หลังจากนั้นไทยก็มาเน้นเกมรับ  ทำให้ไทยสามารถทิ้งห่างไปอีกเป็น  16-14  หลังจากนั้น  บราซิล  ก็สามารถกลับมาตีเสมอได้อีกครั้งเป็น  18-18  ก่อนที่จะค่อยๆ  ทิ้งห่างและเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน  25-21  เอาชนะไทยไป  3-0  เซตสำหรับโปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทยในนัดสุดท้ายของสัปดาห์ที่  4  ทีมชาติไทย  จะพบกับ  ญี่ปุ่น  ในวันที่  13  มิถุนายน  เวลา  13.30  น.  ทางช่อง  3HD