การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง  เนชั่น  ลีก  2019  
สัปดาห์ที่  4 สาวไทยยังคงทำฟอร์มยอดเยี่ยม  
สามารถเอาชนะเซอร์เบียไปได้  3-0  เซค

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2019  ประจำสัปดาห์ที่  4  ณ  สนามมูซาชิโนะ  ฟอเรสต์  สปอร์ต  พลาซา  กรุงโตเกียว  ประเทศญี่ปุ่น  เมื่อวันที่  11  มิถุนายนที่ผ่านมา  นักตบสาวทีมชาติไทยที่อยู่อันดับ  14  ของโลก  ลงสนามพบกับ  ทีมชาติเซอร์เบีย  ที่อยู่อันดับ  3  ของโลก

ในเกมนัดนี้  "โค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุล  หัวหน้าโค้ชผู้ฝึกสอนได้ส่งผู้เล่นลงสนาม  ดังนี้  นุศรา  ต้อมคำ  ,ปลื้มจิตร์  ถินขาว  ,อรอุมา  สิทธิรักษ์  ,ฑิชาญา  บุญเลิศ  ,อัจฉราพร  คงยศ  ,ชัชชุอร  โมกศรี  และ ปิยะนุช  แป้นน้อย  เป็นตัวรับอิสระ

เริ่มเกมในเซ็ตแรก  สาวไทยสามารถเริ่มเกมได้อย่างยอดเยี่ยม  สามารถทำคะแนนนำไปก่อน  16-14  ในขณะที่ด้านเซอร์เบีย ก็พยายามทำคะแนนตีเสมอเป็น  19-19  ทำให้ไทยต้องเน้นที่เกมรับเป็นหลัก  จบเกมเซ็ตแรกไทยสามารถไปฝ่ายเอาชนะ และขึ้นนำไปก่อนเป็น  25-22  ขึ้นนำ  1-0  เซต

ในเกมเซ็ตที่สอง  ไทยยังคงสามารถเดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยม  ทั้งเกมรุกและรับ  สามารถทำคะแนนนำไปก่อน  17-13  ทำให้ด้านเซอร์เบียต้องขอเวลานอก  เพื่อเตรียมรับมือกับเกมรุกของสาวไทย  ซึ่งท้ายที่สุดเซอร์เบีย  ก็กลายเป็นฝ่ายทำคะแนนนำได้ในที่สุดเป็น  16-17  ทำให้ด้ายทีมชาติไทยต้องขอเวลานอกด้วยเหมือนกัน  ช่วงท้ายเซตเซอร์เบีย  เป็นฝ่ายทำลูกเสิร์ฟพลาดเองบ่อยครั้ง  ทำให้ไทยสามารถทำคะแนนนำอีกครั้ง  และเอาชนะไปได้  25-23  ทิ้งห่างเป็น  2-0  เซต

ในเซ็ตที่สาม  เปิดเกมมาทั้งสองทีมต่างผลัดกันรุกและรับได้อย่างสูสี  ทำคะแนนเสมอกันที่  12-12  หลังจากนั้นด้านเซอร์เบีย  ได้เน้นที่เกมเสิร์ฟ  และเกมรับมากขึ้น  จนสามารถนำสาวไทยไปได้  13-15  แต่ด้านสาวไทยไม่ยอมแพ้ง่ายๆ  สามารถกลับมาทำคะแนนนำได้อีกครั้ง  ก่อนที่จะเอาชนะไปได้ในที่สุดด้วยคะแนน  25-21  จบเกมไทยสามารถเอาชนะเซอร์เบีย  ไปได้ขาดรอย  3-0  เซต
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันถัดไปของ  ทีมชาติไทย  จะพบกับทีมชาติบราซิล  ในวันที่  12  มิถุนายนนี้  เวลา  13.15น.  ถ่ายทอดสดทางช่อง  3HD