สื่ออังกฤษเผย  โชเซ่  มูรินโญ่เตรียมพร้อมเจรจา
กับกลุ่มทุนบิน  ซาเยด  กรุ๊ปเพื่อรับตำแหน่งกุนซือ  นิวคาสเซิล  ยูไนเต็ด  

เมื่อวันที่  9  มิถุนายนที่ผ่านมาสื่อต่างประเทศได้รายงานว่า  โชเซ่ มูรินโญ่  อดีตกุนซือ  "ปีศาจแดง"  แมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด  เตรียมพร้อมที่จะทำการเจรจากับกลุ่มทุนที่กำลังพยายามเทคโอเวอร์  นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด  หากได้รับการติดต่อจาก  ชีคห์  คาเล็ด  บิน  ซาเยด  อัล  เนฮายาน  ผู้ออกทุนหลักของการซื้อทีมครั่งนี้

หลังจากที่ช่วงที่ผ่านมาได้มีข่าวการเทคโอเวอร์  นิวคาสเซิล  ยูไนเต็ด  จากกลุ่มทุนบิน  ซาเยด  กรุ๊ป  ด้วยจำนวนเงิน  350  ล้านปอนด์  แม้ว่าจะยังไมมีการยืนยันถึงหลักฐานการซื้อทีมจาก  ไมค์ แอชลี่ย์  เจ้าของทีม  "สาลิกาดง"ก็ตาม  แต่ก็มีข่าวลือดังกล่าวปล่อยออกมาเรื่อยๆ 


นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวลือออกมาว่า  ซีคห์  คาเล็ด  กำลังให้ความสนใจกุนซือหลายๆ  คน  เพื่อที่จะมาทำหน้าที่คุมทีมของเขา  หนึ่งในเป้าหมายของเขาก็คือ  โชเซ่  มูรินโญ่  กุนชือชาวโปรตุเกส  อดีตนายใหญ่  "ปีศาจแดง"  ล่าสุดจากรายงานของสื่อดังของอังกฤษ  "เดอะ มิร์เรอร์"  ก็ได้เผยว่า  มูรินโญ่เอง  ก็กำลังสนใจที่จะไปคุมทีมถิ่น  เซนต์  เจมส์  พาร์ค  ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้  "เดอะ  มิร์เรอร์"  ก็ได้ระบุว่า    มูรินโญ่  ได้ให้ความสนใจ  นิวคาสเซิล  อยู่แล้ว  เนื่องจากเขาเคยร่วมงานกับ  บ๊อบบี้ ร็อบสัน  อดีตกุนซือชาวอังกฤษ  โดยตลอดช่วงเวลาที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกัน  ร็อบสัน  มักจะกล่าวชื่นชม  นิวคาสเซิล  บ่อยๆ  พร้อมทั้งตัว  มูรินโญ่เองก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาชอบบรรยากาศของสโมสรนี้มากๆ