ผลการแข่งขันเนชั่น  ลีก  2019  นัดสุดท้ายสัปดาห์ที่  3  
ของทีมชาติไทย  พ่ายตุรกีคาบ้าน  3-0  เซต    

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่น ลีก 2019  ประจำสัปดาห์ที่ 3 สนามที่สาม  ที่อินดอร์  สเตเดี้ยม,  หัวหมาก  เมื่อวันที่  6  มิถุนายนที่ผ่านมา  ทีมชาติไทยพ่าย ทีมชาติตุรกี  ขาดลอย  3-0  เซต  

ในเกมนี้  "โค้ชด่วน"  ดนัย ศรีวัชรเมธากุล  ได้ส่งผู้เล่นลงสนาม  ดังนี้  นุศรา  ต้อมคำ  ,ปลื้มจิตร์  ถินขาว  ,วัชรียา  นวลแจ่ม  ,อัจฉราพร  คงยศ  ,ชัชชุอร  โมกศรี  ,วิลาวัณย์  อภิญญาพงศ์  และปิยะนุช  แป้นน้อย  เป็นตัวรับอิสระ

เปิดเกมในเซตแรก  ไทยสามารถเปิดเกมมาได้สูสีกับตุรกี แต่ทว่าสาวไทยไม่สามารถรับมือกับลูกตบของฝ่ายตรงข้ามได้  ทำให้ตุรกี  สามารถเอาชนะไทยไปด้วยคะแนน  16-25  ขึ้นนำ  0-1  เซต

ในเซตที่  2  สาวไทยพยายามทำเกมตีเสมอ  ด้วยการพยายามเร่งทำคะแนนแบบต่อเนื่อง  แต่พอมาในช่วงท้ายเซต  ตุรกีก็สามารถกลับมาทำคะแนนนำได้อีกครั้ง ก่อนที่จะสามารถเอาชนะไทยไปในเซตนี้ด้วยคะแนน  16-25  ขึ้นนำเป็น  2-0  เซต

ในเซตที่  3  ตุรกีเป็นฝ่ายทำเกมเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด  จนไทยยากเกินจะต้านทาน ทำให้ในเซตนี้  ตุรกีสามารถทำคะแนนนำไทยไปได้อย่างขาดรอย ด้วยคะแนน  25-13  เอาชนะในเกมนี้ไป  0-3  เซต

หลังจากจบเกมดังกล่าว  "โค้ชด่วน"  ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า  "เราต้องยอมรับว่าเราพ่ายแพ้พวกเขาในทุกแนวทางการเล่น  เรายังไม่ทันได้ฟื้นตัวจากการแข่งขันเกมนัดล่าสุด  แต่ลูกทีมของเราต่างก็พยายามต่อสู้กับพวกเขาอย่างเต็มที่แล้ว  แต่สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือเรายังเหลือเกมอีกสองสัปดาห์ที่ต้องแข่ง  และเราต้องฟื้นฟูลูกทีมให้พวกเขาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขันที่เหลือของทัวร์นาเมนต์นี้ "

นอกจากนี้  "โค้ขด่วน"  ยังเผยถึงการเตรียมตัวในการแข่งรอบคัดเลือกในโอลิมปิก  2020  ว่า "เราไม่ได้มีเวลาเตรียมพร้อมมากนักสำหรับเนชั่น  ลีก แต่เรามีเป้าหมายหลักของเราอยู่แล้ว  เนชั่น ลีก ถือว่าเป็นระบบการเล่นที่เข้ากับระบบของเรามากที่สุด เพื่อที่พวกเราจะสามารถไปแสดงฝีมือได้เต็มที่  ในการแข่งขันรอบคัดเลือก  โอลิมปิก  2020"
โดยโปรแกรมนัดต่อไป ทีมขาติไทย จะพบกับ  ทีมชาติเซอร์เบีย  ในวันอังคารที่  11  มิถุนายน  2562  เวลา  13.40  น.  ถ่ายทอดสดทางช่อง  3 HD