เยอร์เกนต์  คล็อปป์  กุนซือ  ลิเวอร์พูล  เปิดใจ
หลังคว้าอันดับสอง  พรีเมียร์ลีกไปครอง  พร้อมเผย
ตอนนี้ต้องโฟกัสไปที่เกมนัดชิง  ยูฟ่า  แช็มป์เปี้ยน ลีกกับสเปอร์ส

เยอร์เกนต์  คลอปป์  กุนซือ  "หงส์แดง"  ลิเวอร์พูล  ได้ออกมาเปิดใจหลังเกมนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก  อังกฤษ  ฤดูกาลนี้  ที่ทีมพ่ายให้กับ  แมนเชสเตอร์   ซิตี้   1-4  และคว้าตำแหน่งครองแชมป์  โดยเผยว่าเกมนี้ถือว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญสำหรับเขาและทีมมากๆ  พร้อมทั้งแสดงความยินดีต่อ  "เรือใบสีฟ้า"  ที่ยังรักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ได้  แต่ในตอนนี้เขาต้องโฟกัสไปที่เกมนัดชิง  แชมป์เปี้ยนลีก  ที่จะลงแข่งกับ  สเปอร์ส  เป็นหลัก

โดย  คล็อปป์ได้เผยว่า  เกมนัดดังกล่าวถือว่าเป็นก้าวแรกสำคัญสำหรับ  ลิเวอร์พูล  แม้ว่าสุดท้ายเขาจะได้เพียงตำแหน่งรองแชมป์ก็ตาม  แต่การลุ้นตำแหน่งแชมป์ของ  "หงส์แดง"  ยังไม่จบลงเพียงเท่านี้พวกเขายังต้องพุ่งสมาธิไปที่เกมที่ทีมจะพบกับ  ท็อตแน่ม  ฮ็อตสเปอร์ส  ในนัดชิงชนะเลิศของศึก  ยูฟ่า  แชมป์เปี้ยน  ลีก  ที่จะมีขึ้นในวันที่  1  มิถุนายนที่จะถึงนี้


"พวกเราทั้งสองทีมต่างพยายามขับเคี่ยวกัน  และเชื่อมั่นในสิ่งที่พวกเราทำลงไป  แต่เมื่อคุณต้องเจอทีมคู่แข่งอย่าง  แมนเชสเตอร์  ซิตี้  มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย  พวกเขาไม่สามารถดำเนินเกมฉีกจากเรา  ในขณะที่เราก็เล่นเกมฉีกหนีจากพวกเขาไม่ได้เช่นกัน  สำหรับผมการได้ตำแหน่งรองแชมป์  ไม่ใช่สิ่งที่ต้องการเลย  แต่เราต้องมองว่านี่คือก้าวแรกที่สำคัญของทีมชุดนี้  และเราเหลือเวลาอีก  3  สัปดาห์เพื่อเตรียมตัวในเกมนัดชิงกับสเปอร์ส"  คล็อปป์  เผย

"ทีมชึดนี้เต็มไปด้วยนักเตะที่มีช่วงอายุที่น่าเหลือเชื่อ  แต่เราต้องพัฒนาฝีมือกันต่อไป  เพื่อให้แฟนๆ  ทุกคนมีความสุขกับผลงานการเล่นของเรา  ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากๆ  ซึ่งทีมชุดนี้ก็สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม  และยังสามารถทำให้เราเห็นได้ว่าพวกเรายังมีการพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง"  คล็อป  กล่าวถึงลูกทีมของเขา

"ผมต้องขอแสดงความยินดีกับ  แมนเชสเตอร์  ซิตี้  สำหรับการคว้าแชมป์ด้วย  พวกเขาเล่นได้สุดยอดมาก และเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาจริงๆ  หลังจากที่ช่วงที่ผ่านมาพวกเขาสามารถเก็บคะแนนรวมไปได้ถึง  198  คะแนน  ผมให้ความเคารพ  และขอแสดงความดีใจกับพวกเขาจากใจจริงเลย"  คล็อปป์  กล่าวทิ้งท้าย