เป้ป กวาร์ดิโอล่า  เปิดใจหลังจากที่สามารถพาทีมเอาชนะ  
"หงส์แดง"  คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ พร้อมชื่นชมทีมคู่แข่ง
ว่าเป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นสำคัญให้ทีม   

เป้ป  กวาร์ดิโอล่า  กุนซือ  "เรือใบสีฟ้า"  แมนเชสเตอร์  ซิตี้  ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อหลังจากที่ทีมสามารถป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีก  อังกฤษ  ได้สำเร็จอีกสมัย  ด้วยการสามารถเอาชนะ  ลิเวอร์พูลไปได้  4-1  พร้อมเก็บไปได้ทั้งหมด  98  แต้ม  

โดย  เป้ป  ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกม พร้อมทั้งกล่าวชื่นชม  ลิเวอร์พูล  ว่าสามารถทำผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก  และถือว่านี่เป็นอีกเกมที่เขาเจอกับงานยากที่สุดในอาชีพผู้จัดการทีมของเขา  "ก่อนอื่นผมต้องขอแสดงความยินดีกับ  ลิเวอร์พูล  และต้องขอขอบคุณพวกเขามากๆ  ที่ได้เป็นแรงกระตุ้นสำคัญ  ให้เราต้องเพิ่มมาตรฐานการเล่นของเราหลังจากสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา" 

"มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก  ที่เราสามารถทำคะแนนได้ถึง  98  คะแนนได้ในสองฤดูกาลติดต่อกัน  พวกเราตั้งเป้าหมายไว้สูงมากในฤดูกาลที่ผ่านมา  และลิเวอร์พูล  ก็ช่วยให้เราสามารถไปถึงจุดนั้นได้  การที่เราจะสามารถคว้าแชมป์ได้นั่นคือเราจะต้องชนะให้ได้  14  เกมติดต่อกัน  และในช่วงที่ผ่านมาพวกเราไม่สามารถเสียคะแนนไปได้แม้แต่แต้มเดียว  ถือว่าเป็นแชมป์ที่เต็มไปด้วยความยากลำบากที่สุดในอาชีพของเราเลย"  เป้ป  กล่าวถึงการคว้าแชมป์ของทีม ซึ่งถือว่าพวกเขาเป็นทีมแรกที่สามารถคว้ามแชมปฺพรีเมียร์ลีก  ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี  2009

นอกจากนี้  เป้ป  ยังกล่าวถึงลูกทีมของเขาอีกว่า "เราไม่มีนักเตะแม้เแต่พียงคนเดียวที่จะสร้างความแตกต่าง  แต่เราต้องทำร่วมกันเป็นทีม  นั่นคือเคล็ดลับของความสำเร็จของพวกเรา  พวกเราต่างกระตุ้นกันและกัน"