ยาย่า  ตูเร่  อดีตกองกลางฝีมือดีจาก  แมนเชสเตอร์  ซิตี้
ได้ประกาศแขวนสตั๊ด  เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยวัย  35  ปี

เมื่อวันที่  10  พฤษภาคมที่ผ่านมา  ยาย่า ตูเร่  อดีตกองกลางของ  แมนเชสเตอร์  ซิตี้  และทีมชาติไอเวอร์รี่โคสต์  ได้ออกมาประกาศแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ด้วยวัย  35  ปี  หลังอยากที่อยู่ในวงการฟุตบอลมายาวนานกว่า  18  ปี

ยาย่า  ตูเร่  ได้ย้ายจาก  บาร์เซโลน่า  มาเล่นให้กับ  แมนเชสเตอร์  ซิตี้  ในปี  2010  โดยที่ผ่านมาเขาลงเล่นให้กับ  "เรือใบสีฟ้า ไปทั้งหมด  316  นัดทำไปได้ทั้งหมด  79  ประตู  จนเป็นส่วนหนึ่งที่พาทีมไปคว้าแชมป์  พรีเมียร์ลีก  3  สมัย  ,ลีก  คัพ  2  สมัยและเอฟ  เอ  คัพ  1  สมัย


หลังจากเมื่อช่วงเดือนธันวาคม  2018  ตูเร่ได้ถูก  โอลิมเปียกอส  สโมสรชื่อดังในลีกกรีซ  ยกเลิกสัญญาหลังจากที่ร่วมงานได้เพียง  3  เดือนจนทำให้เขากลายเป็นนักเตะไร้สังกัด  โดย  ดูเร่เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาอาจที่จะค้าแข้งในวงการนี้ต่อไป  1-2  ปีก่อนที่จะอำลาวงการลูกหนัง

"ตั้งแต่ที่  ตูเร่  ตัดสินใจออกจาก  แมนเชสเตอร์  ซิตี้  นั่นถือว่าเป็นการปิดฉากอาชีพในวงการของเขาอย่างแท้จริง  ตูเร่  คือหนึ่งในนักเตะที่ฝีมือดีที่สุดในแอฟริกา  พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ที่สดใสให้กับวงการฟุตบอลแอฟริกัน  มันจึงเป็นเหตุผลที่เขาควรอำลาจากวงการในขณะที่เขาอยู่บนจุดสูงสุดในอาชีพนักเตะ"  ดิมีทรี  เซลุค  เอเยนต์ส่วนตัวของ  ตูเร่  ออกมาเปิดใจ