เรอัล  มาดริด  ประกาศปลด  ซานติอาโก  โซลารี  
ออกจากตำแหน่งกุนซือเป็นที่เรียบร้อย  พร้อมแต่งตั้ง  
ซีเนอดีน  ซีดาน  กลับมารับตำแหน่งเดิมอีกครั้ง 

เมื่อวันที่  11  มีนาคมที่ผ่านมาสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานว่า  "ราชันชุดขาว"  เรอัล  มาดริด  สโมสรชื่อดังแห่งศึกลา  ลีกา  สเปน  ได้ทำการประกาศปลด  ซานติอาโก  โซลารี  ผู้จัดการทีมออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว  หลังจากที่ผ่านมาทำผลงานได้น่าผิดหวังด้วยการพาทีมตกรอบ  16  ทีมสุดท้ายศึกยูฟ่า  แชมเปี้ยน  ลีก

จากรายงานระบุว่าทางบอร์ดบริหารของ  เรอัล  มาดริด  ได้ทำการประชุมอย่างเร่งด่วนเพื่อทำการปลด  ซานติอาโก  โซลารี  ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม  พร้อมกับเตรียมแต่งตั้ง  ซีเนอดีน  ซีดาน  อดีตผู้จัดการทีมกลับมารับตำแหน่งนี้อีกครั้ง  โดยจะร่วมงานกันจนถึงปี  2022


เรอัล  มาดริด  ที่เป็นสโมสรที่มีดีกรีเป็นแชมป์เก่าของ  แชมป์เปี่ยนลีกถึง  3  ปีซ้อน  จนกระทั่งล่าสุดต้องมาพ่ายให้กับอาแจกซ์  1-4  ในบ้านตัวเอง  นอกจากนี้ยังพ่ายให้กับ  บาร์เซโลน่า  ถึง  2  เกมซ้อนจนทำให้ทีมตกรอบโกปา  เดลเรย์  รอบรองชนะเลิศ  และถึงแม้ว่า  โซลารี  จะสามารถพาให้ทีมเอาชนะ  เรอัล  บายาโดลิด  4-1  ในศึกลา  ลีกา  สเปน  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  แต่ก็ไม่สามารถกอบกู้สถานการณ์ของทีมให้กลับมามีลุ้นคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ได้  

ในด้าน  ซีเนอดีน  ซีดาน  เคยสร้างผลงานอันเลืองชื่อดว้ยการเป็นผู้จัดการทีมคนแรกของ  เรอัล  มาดริด  ที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ใหญ่ของยุโรปถึง  3  ปีติดต่อกัน  แต่ก็ได้มีรายงานมาว่าการกลับมารับตำแหน่งทีมของ  ซีดาน  ในครั้งนี้อาจทำให้  เกเรธ  เบล  ปีกดาวรุ่งของทีมอาจต้องหมดอนาคตกับทีม  เนื่องจากความไม่ถูกกันของทั้งสอง  ซึ่งทำให้ทีมต้องปล่อยตัวนักเตะในเร็วๆ  นี้  โดยมี  แมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด  ที่กำลังให้ความสนใจคว้าตัวไปร่วมทีม