เป้ป  กวาร์ดิโอล่า  เผยสโตนส์ และเดอบรอยน์  
อาจไม่พร้อมลงเล่นในเกมนัดเจอ  วัตฟอร์ด  คืนวันเสาร์นี้  
พร้อมอาจให้  อายเมอริก  กลับมาลงสนามอีกครั้ง

เมื่อวันที่  8  มีนาคมที่ผ่านมา  เปป  กวาร์ดิโอล่า  ผู้จัดการทีม  แมนเชสเตอร์  ซิตี้  ได้ออกมายืนยันว่า  2  แข้งหลักของทีมอย่าง จอห์น  สโตนส์  เซ็นเตอร์แบ็ก  และเควิน  เดอ  บรอยน์  มิดฟิลด์ตัวรุก  ไม่พร้อมที่จะลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก  อังกฤษ  ในนัดที่ทีมเจอกับ  วัตฟอร์ด  ในคืนวันเสาร์ที่  8  มีนาคมนี้

ด้าน  จอห์น  สโตนส์  มีปัญหาจากอาการเจ็บที่โคนขาหนีบ  ในขณะที่  เดอ  บรอยน์  มีปัญหาจากอาการเจ็บกล้ามเนื้อที่หลังต้นขา  ทำให้ทั้งสองถูกต้องถูกเปลี่ยนตัวในเกมนัดที่ทีมบุกไปชนะ  บอร์นมัธ  1-0  เมื่อวันที่  2  มีนาคมที่ผ่านมา  ซึ่งอาการของ  2  แข้งที่ยังไม่ดีขึ้นพอที่จะสามารถกลับมาพร้อมช่วยทีมในคืนวันเสาร์นี้  ซึ่งทำให้มีลุ้นว่า  อายเมอริก  ลาป็อร์กต์  กองหลังชาวฝรั่งที่พักแข้งมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว  จากเกมคาราบาว  คัพ  รอบชิงชนะเลิศ  อาจได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง


โดย เป้ป ได้เผยกับสื่อว่า "อายเมอริก  ได้กลับมาแล้ว  โดยเขาได้เริ่มกลับมาซ้อมได้ประมาณสองสามวันแล้ว  แต่ผมยังตอบไม่ได้ว่าเขาพร้อมที่จะลงสนามไหม  ในขณะที่ สโตนส์  และบรอยน์  ยังไม่พร้อมที่จะลงสนามในตอนนี้   ด้านลูกทีมคนอื่นๆ  พร้อมลงสนามเต็มร้อย"