สื่ออังกฤษเผย  โอเล่  กุนนาร์  โซลซาร์  เตรียมรับตำแหน่ง
กุนซือถาวร "ปีศาจแดง"  พร้อมค่าเหนื่อยปีละ  7.5  ล้านปอนด์    

เมื่อวันที่  7  มีนาคมที่ผ่านมา  เดอะ  มิร์เรอร์  สื่อชื่อดังจากอังกฤษได้ออกมารายงานว่า   โอเล กุนนาร์ โซลซาร์  ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ  "ปีศาจแดง"  แมนเชสเตอร์  ยูไนเต็ด  สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก  อังกฤษ  กำลังที่จะได้รับตำแหน่งเป็นผู้จัดการทีมแบบถาวรของทีม  พร้อมได้ค่าเหนื่อยปีละ  7.5  ล้านปอนด์

จากรายงานระบุว่า หลังจากเกมนัดล่าสุดเพื่อวันพุธที่  6  มีนาคมที่ผ่านมา  "ปีศาจแดง"  สามารถเอาชนะปารีส แซงต์ แชร์กแมง  3-1  ในรอบ  16  ทีมสุดท้ายศึกยูฟ่า  แชมเปี้ยนส ลีก  และทำให้ทีมสามารถเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ  ซึ่งผลงานดังกล่าวเป็นที่พอใจของบอร์ดบริหารของ  "ปีศาจแดง"  เป็นอย่างมาก  และทำให้เป็นที่มั่นใจของสโมสรแล้วว่า  โซลซาร์  คือคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะรับหน้าที่คุมทีมระยะยาว  นอกจากนี้ก็ได้เผยว่า  "ปีศาจแดง"  ไม่ได้สนใจคว้าตัว  เมาริซิโอ  โปเซ็ตติโน่  กุนซือจาก ท็อตแน่ม  ฮอตสเปอร์ส  อีกต่อไป


ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการระบุว่า  โซลซาร์  จะเริ่มรับตำแหน่งกุนซือถาวรอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่  แต่สำหรับค่าเหนื่อย  โซลซาร์  จะได้ปีละ  7.5  ล้านปอนด์ต่อปี  ซึ่งน้อยกว่าค่าเหนื่อยรายปีของ  โชเซ่  มูรินโญ่  อดีตกุนซือของทีมที่เคยได้ค่าเหนื่อยปีละ  15  ล้านปอนด์  แต่รายงานก็ระบุว่าทาง  โซลซาร์  ก็ยินดีรับข้อเสนอที่ทางสโมสรเสนอมา