เจ้าหน้าที่ตำรวจออกมายืนยัน  ผลชันสูตรพลิกศพร่างที่พบ
ในซากเครื่องบินคือร่างของ  เอมิเลียโน  ซาลา  
กองหน้าวัย  28  ปีของ  คาร์ดิฟฟ์  ซิตี้

เมื่อวันที่  7  กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมายืนยันผลชันสูตรพลิกศพอย่างเป็นทางการแล้วว่า  ร่างมนุษย์ที่ติดอยู่ในซากเครื่องบิน  ที่พบในวันพุธที่ผ่านมา  เป็นร่างของ  เอมิเลียโน ซาลา  กองหน้าของคาร์ดิฟฟ์  ซิตี้

โดยก่อนหน้านี้  ซาลา  พึ่งได้ทำการเซ็นสัญญาเพื่อย้ายจาก  น็องต์  เพื่อไปเล่นให้กับ  คาร์ดิฟฟ์  ซิตี้  ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติของสโมสร  ในราคา  15  ล้านปอนด์  ซึ่ง  ซาลา  ได้โดยสารด้วยเครื่องบินขนาดเล็ก  จนกระทั่งในวันที่  21  มกราคม  เครื่องบินที่  ซาลา  โดยสารก็ได้หายไปจากจอเรดาร์  ในบริเวณหมู่เกาะแชนแนล  จนกระทั่งเมื่อวันที่  3  กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ได้มีการพบซากเครื่องบินอยู่ก้นทะเล  ซึ่งในนั้นได้พบร่างมนุษย์ติดอยู่ในซากเครื่องบิน  แต่ด้วยกระแสน้ำที่ไหลแรง  ทำให้ไม่สามารถนำร่างออกมาได้  


จนกระทั่งท้ายที่สุด  ทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถนำร่างไร้วิญญาณที่ติดอยู่ในซากเครื่องบินออกมาได้  แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นร่างของ  ซาลา  หรือ  เดวิด  อิบบ็อทสัน  นักบินที่โดยสารมาด้วยกัน   ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรศพเป็นที่เรียบร้อย  พร้อมยืนยันว่า ศพที่พบเป็นร่างของ  เอมิเลียโน่  ซาลา  นักเตะชาวอาร์เจนไตน์วัย  28  ปี  ซึ่งในตอนนี้ได้มีการแจ้งข่าวร้ายนี้  ให้กับทางครอบครัวนักเตะได้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว