แม็ทธิว  บราเซียร์  อดีตแข้งฝีมือเยี่ยมของควีนส์พาร์ค  เรนเจอร์ 
เสียชีวิตแล้วด้วยวัย  42  ปี  หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองมานานกว่า  3  ปี  

เมื่อวันที่  5  กุมภาพันธ์  สื่อชื่อดังประเทศอังกฤษได้ออกมารายงานว่า  แม็ทธิว บราเซียร์  อดีตดาวเตะจากสโมสรควีนพาร์ค  เรนเจอร์  ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัยเพียง  42  ปี  หลังจากที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง มานานกว่า  3  ปี

แม็ทธิว  บราเซียร์  ได้เริ่มต้นจากการเป็นหนึ่งในทีมระดับเยาวชนของ  "คิวพีอาร์ก่อนจะได้ก้าวเข้าไปเป็นตัวแทนของสโมสรในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก  และเดอะ  แชมเปี้ยนชิพ  ทำให้ครั้งหนึ่งเคยได้เล่นให้กับสโมสรใหญ่ๆ  มากมายไม่ว่าจะเป็น  ฟูแล่ม  ,คาร์ดิฟฟ์  และเลย์ตัน  โอเรียนท์

  

โดย  บราเซีบร์  ได้ตรวจพบว่าตนเป็นมะเร็งต่อน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน  ตั้งแต่เดือนมีนาคม  2016  หลังจากนั้นเขาก็ต่อสู้กับโรคร้ายมาตลอด  จนกระทั่งได้เสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่  4  กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทางด้าน  ควีนส์พาร์ค  ได้ออกมาแถลงการณ์  พร้อมแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียในครั้งนี้ว่า  "มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างยิ่ง  ที่เราจะต้องประกาศข่าวการเสียชีวิตของ  บราเซียร์  อดีตนักเตะของเราที่่ต้องจากไปด้วยวัยเพียง  42  ปี  หลังจากช่วงที่่ผ่านมาเขาต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง  เขาเคยเล่นให้กับทีมตั้งแต่ปี  1995-1998  พวกเราจะร่วมรำลึกถึงเขา "

นอกจากนี้ทางด้าน เลย์ตัน  โอเรียนท์  อีกหนึ่งอดีตสโมสรของบราเซียร์  ก็ได้ออกมาแแสดงความเสียใจถึงการจากไปในครั้งนี้ว่า  "ทาง สโมสร  รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งถึงการจากไปของ  บราเซียร์  ที่ต้องจากไปด้วยวัยเพียง  42  ปีเท่านั้น  พวกเราและครอบครัว  และเพื่อนๆ  ของเขา  จะร่วมระลึกถึงเขาท่ามกลางช่วงเวลาอันแสนเศร้านี้"